Tiện nghi và an toàn là 2 chi tiết khiến Hyundai Tucson 2021 và Kia Seltos 2021 khó phân thắng bại nhất, không thể đưa ra chính xác đâu là dòng xe có nhiều ưu nhược điểm hơn. Nhưng nếu theo dõi bài so sánh sau, Hyundai Đông Sài Gòn nghĩ rằng mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình.

So sánh tiện nghi
Hệ thống giải trí Hyundai Tucson 2021 được đánh giá cao nhờ tính đa dạng nhờ có màn hình cảm ứng kích thước 8 inch, kết nối Bluetooth và MP4, ngoài ra còn  có cả định vị, dàn âm thanh 6 loa. Song song với đó xe còn ở hữu cả hệ thống tiện nghi phong phú như chìa khóa thông minh, cửa sổ trời Panorama, ngăn hộc đựng đồ tiện lợi.

Về phương diện giải trí và tiện nghi nội thất, nhìn chung Hyundai Tucson 2021 hay Kia Seltos 2021 đều đáp ứng tốt các thiết bị và đa dạng phương tiện. Trong khi bản Premium của Seltos được lắp ráp màn hình cảm ứng trung tâm có kích thước 10.25 inch cực lớn, kèm gói công nghệ UVO Connect hiện đại, thì Tucson lại có cửa sổ trời Panorama.

Kia Seltos 2021 tỏ ra nhỉnh hơn đôi chút khi sở hữu hệ thống đèn nội thất Mood Light vô cùng ấn tượng, với 6 chủ đề và có thể thay đổi màu sắc dựa theo nhịp điệu âm nhạc rất thú vị, trong khi trang bị này ở đối thủ Hyundai Tucson 2021 thì lại không có.

Bù lại Hyundai Tucson 2021 lại có sạc không dây chuẩn Qi, kèm theo đó là những kết nối hiện đại như Apple Carplay, Android Auto, chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm.

So sánh nội thất Hyundai Tucson 2021 và Kia Seltos 2021

Lợi thế tiếp theo mà Hyundai Tucson 2021 có chính là khoang hành lý rộng rãi với dung tích đạt khoảng 878 lít, con số này có thể nâng cấp lên thành 1.753 lít nếu như hành khách gập hàng ghế thứ thứ 2. Trong khi đó, Kia Seltos 2021 chỉ dừng lại ở con số 433 lút, việc để đồ dùng vẫn thoải mái nhưng không thể nào so sánh con số khủng mà Tucson có được.

So sánh an toàn
Nói ngắn gọn thì Hyundai Tucson 2021 hiện đang được bổ sung 2 đến 5 túi khí an toàn tùy vào phiên bản khách hàng lựa chọn, ngoài ra thì không thể nào thiếu được các hệ thống nổi bật khác như:

Hệ thống PAS hỗ trợ đỗ xe.
Hệ thống cảnh báo điểm mù.
Hệ thống ESP cân bằng điện tử.
Hệ thống VSC kiểm soát ổn định thân xe.
Hệ thống HAC khởi hành ngang dốc.
Hệ thống DBC hỗ trợ xuống dốc.
Hệ thống TCS kiểm soát lực kéo.
Hệ thống cảm biến áp suất lốp.
Hệ thống camera lùi và chìa khóa mã hóa.
Hệ thống chống trộm Immobilize.

Dù thuộc phiên bản cao cấp 1.4 Turbo Premium 2021, nhưng Kia Seltos 2021 có trang bị khá nghèo nàn, điển hình gồm có:

Hệ thống camera lùi (bản tiêu chuẩn không có).
Hệ thống camera 360.
Hệ thống hỗ trợ phanh ABS, EBD, ESP.
Hệ thống cân bằng điện tử.
Hệ thống cảm biến hỗ trợ đỗ xe.
Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc.
Hệ thống 6 túi khí (bản tiêu chuẩn và Luxury chỉ có 2 túi khí).
Vậy nếu là mọi người, bản thân sẽ lựa chọn Hyundai Tucson 2021 hay Kia Seltos 2021, hãy để lại ý kiến để cùng Hyundai Đông Sài Gòn phân tích thêm nhé.

Trả lời