Tại thị trường Việt Nam, phân khúc sedan hạng B luôn diễn ra sôi nổi và có nhiều khó đoán. Hyundai Đông Sài Gòn nhận thấy rằng, phân khúc này có mức giá hợp lý, tiện nghi ổn, thích hợp với nhiều người dùng cá nhân và gia đình mới mua xe lần đầu, vì thế mà Hyundai Accent 2021 và Honda City 2021 luôn được lên bàn cân so sánh.

Giới thiệu chung:
Đều là 2 mẫu sedan hạng B nhận được đánh giá rất cao trong phân khúc, khách hàng đều khó xử khi đứng giữa 2 sự lựa chọn là Hyundai Accent 2021 và Honda City 2021, vậy thì đâu mới là chọn lựa thích hợp ở thời điểm hiện tại?

Hyundai Accent 2021 vừa được giới thiệu đến thị trường đã nhanh chóng khiến phân khúc hạng B đi vào giai đoạn khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Ngay từ thời điểm mới được ra mắt lần đầu, xe đã nhanh chóng được dân tình cân đo đong đếm với Honda City.

Dù chỉ là biến thể được nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 5, nhưng Hyundai Accent 2021 vẫn xuất hiện nhiều đổi mới đáng chú ý. Sở hữu phong cách trẻ trung hơn, tiếp tục thừa kế những điểm hấp dẫn đến từ Hyundai Elantra, Hyundai Sonata…

Xe nhận được hàng loạt các trang thiết bị hiện đại, với cụm đồng hồ kỹ thuật số mới toanh, màn hình giải trí có kích thước 8 inch đa nhiệm cao, thêm cả chức năng đề nổ từ xa… Ấn tượng nhất, dù là phiên bản nâng cấp mới nhưng giá xe Hyundai Accent 2021 không hề thay đổi, vẫn giữ nguyên.

Honda City 2021 hiện là thế hệ thứ 5, xe cũng vừa mới được giới thiệu trong thời gian gần đây với thay đổi về ngoại hình, nội thất cho đến khả năng vận hành của xe. Nhiều đánh giá cho rằng, Honda City 2021 sẽ nhanh chóng tạo ra được sự bùng nổ về doanh số tại thị trường Việt.

Dù vậy thì ngoài những lời khen ngợi vô vàn dành cho xe, thì không ít người cho rằng mẫu xe Nhật chỉ tân trang bên ngoài mà chưa quan tâm đến phần bên trong. Vẫn là khối động cơ cũ, không giống như những gì hãng đã làm ở thị trường khác.

Nước đi táo bạo này của Hyundai có đủ sức để thuyết phục khách hàng Việt khi dòng xe Nhật luôn chiếm ưu thế nhất định tại thị trường Việt. Hãy cùng so sánh Hyundai Accent 2021 và Honda City 2021 để hiểu rõ hơn, đồng thời giúp cho khách hàng có cái nhìn khách quan hơn trong việc tìm kiếm mẫu xe phù hợp.

So sánh giá bán
Phiên bản facelift lần này tiếp tục sẽ giúp cho Hyundai Accent 2021 sở hữu ngôi vị dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng B. Mẫu xế hộp này tiếp tục sẽ là đối thủ đáng gờm đối với các đối thủ như Honda City 2021, thậm chí là những cái tên như Toyota Vios, Mazda 2, Kia Soluto…

Tính đến thời điểm hiện tại, Hyundai Accent 2021 có 4 phiên bản cùng với giá bán như sau:

Hyundai Accent 1.4MT Tiêu chuẩn có giá 426.1 triệu đồng.
Hyundai Accent 1.4MT có giá 472.1 triệu đồng.
Hyundai Accent 1.4AT có giá 501.1 triệu đồng.
Hyundai Accent 1.4MT Đặc biệt có giá 542.1 triệu đồng.

Được đánh giá là dòng xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc, trong đó là ở thị trường “nào đó”, còn tại thị trường Việt thì Honda City 2021 không làm mọi người hài lòng bởi không có động cơ Turbo giống như ở Thái Lan. Hiện xe có 3 phiên bản khác nhau, cùng với giá bán như sau:

Honda City G có giá bán 529 triệu đồng.
Honda City L có giá bán 569 triệu đồng.
Honda City RS có giá bán 599 triệu đồng.

Nếu xét về đa dạng phiên bản, Hyundai Accent 2021 chiến thắng. Xét về giá bán dao động rẻ hơn, Accent lại tiếp tục một lần nữa vượt mặt về City. Đây là khía cạnh về giá, còn trang bị và một số chi tiết khác thì sao?Cùng chờ bài phân tích và khám phá ở phần sau nhé.

Trả lời